Tiết kiệm điện hơn khi dùng bếp từ đúng cách.

Tiết kiệm điện hơn khi dùng bếp từ đúng cách.

Món ăn ngon nấu bằng lò vi sóng.

Bếp từ hiên nay rất phổ biến vì có khả năng làm nóng nhanh, tiết kiệm điện và không gây độc hại khi sử dụng. Bếp từ tiết kiệm hơn 35% so với bếp hồng ngoài và hơn 80% so với bếp ga. Nhưng bạn có biết rằng rất ít người có thể tận dụng được tối đa khả năng tiết kiệm điện của bếp từ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Sử dụng đúng nồi khi nấu.

Không phải loại nồi chảo nào cũng có thể dùng cho bếp từ. Có một số loại nồi chảo cũng có thể nấu trên bếp từ nhưng hiệu suất thấp không cao gây lãng phí khi sử dụng bếp. 

Vì thế các bạn nên dùng những loại nồi chuyên dụng có thể sử dụng tốt nhất cho bếp từ. Những loại nồi chuyên dụng khi nấu với bếp từ này sẽ giúp bạn nấu nhanh hơn, tiết kiệm nhiều điện năng hơn cho bạn.

Nồi chuyên dùng cho bếp từ thường có chữ “Induction” hoặc có kí hiệu là “bếp có hình lò xo”. Hoặc các bạn có thể xem trên hướng dẫn của nồi, chảo xem có sử dụng được cho bếp từ không. Bạn sẽ tốn 1 ít tiền để mua bộ nồi chảo mới nhưng tiền giảm từ việc tiết kiệm điện sẽ bù lại cho bạn.

noi-nao-su-dung-cho-bep-tu

Kí hiệu nồi dùng chuyên cho bếp từ – Điện Cơ Hữu Thịnh

ky-hieu-noi-dung-cho-bep-tu

Kí hiệu nồi dùng chuyên cho bếp từ – Điện Cơ Hữu Thịnh

Sử dụng đúng chức năng khi nấu.

Các bạn nên dùng đúng các chức năng của bếp từ khi nấu. Ví dụ nếu bạn nấu súp thì hay dùng chức năng nấu súp, nấu lẩu thì dùng chức năng nấu lẩu.

Bạn có biết các chức năng có trên bếp là các chức năng được nhà sản xuất lập trình để tối ưu hóa điện năng và hiệu quả cho một loại quá trình nấu nướng riêng biệt của người dùng. Khi chúng được sử dụng đúng, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều điện năng và nấu nướng đạt hiệu quả cao hơn khi nấu nướng.

Có nhiều người có thói quen chỉ dùng đúng một chức năng khi nấu. Điều đó là không tốt và khiến bạn tốn nhiều điện năng không đáng mất.

 

cac-che-do-nau-cua-bep-dien-tu-1

Nên dùng đúng chức năng của bếp từ.

Để đúng vị trí khi nấu.

Vị trí của mân từ được kí hiệu bằng một vòng tròn trắng trên mặt bếp. Nên đặt nồi tại đúng vị trí được quy định sẽ giúp bạn nấu hiệu quả hơn, nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn tránh hao phí điện năng không đáng có trong quá trình sử dụng bếp.

Ngoài ra khi bạn đặt nồi tại dúng vị trí quy định sẽ giúp mặt kính bạn lâu bên hơn vì trọng lượng được phân bổ điều lên trên mặt bếp.

khong-dat-sai-vi-tri-khi-nau-bep-tu

Nên đặt đúng vị trí nồi khi sử dụng bếp từ

Vệ sinh bếp thương xuyên

Những vết dầu mỡ cháy khét lâu ngày trên mặt kính của bếp từ sẽ làm cho bếp giảm khả năng gia nhiệt của bếp gây hao tốn điện năng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra  vết thức ăn sẽ bị cháy khét, lâu ngày làm chênh lệch nhiệt độ khi nấu sẽ gây nên hiên tượng nứt mặt kính bếp từ.

Chỉ được dùng khăn mềm hoặc các dụng cụ không sắt nhọn để vệ sinh mặt bếp. Hoặc các bạn có thể mua bộ dụng cụ chuyền dùng để vệ sinh mặt bếp có bán tại các siêu thị.

Cách tốt nhất để giữ bếp của mình luôn sạch đẹp và bền như mới là hãy vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng là được.

ve-sinh-mat-bep-ty-thuong-xuyen-lam-tang-tuoi-tho-mat-bep

Vệ sinh mặt bếp thường xuyên tăng hiệu quả đun nấu của bếp

Mong bài viết trên sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong việc tiết kiệm điện khi sử dụng bếp từ. Chúc các bạn thành công.

Xem Thêm:

Cách tẩy rỉ sét trên dao, inox, kim loại không cần dùng hóa chất.

Cách sử dụng bếp hồng ngoại sao cho lâu bền !

Những sai lầm thường thấy khi sử dụng bếp điện từ.

Làm sạch chảo bị cháy khét một cách nhanh chóng nhất.

Khử sạch mùi hộp nhựa đựng thực phẩm đơn giản

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Đồ Điện Gia Dụng Tphcm

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài Viết Liên Quan

Sửa bếp từ Midea – Đã sửa xong – 3/4/2017 Sửa bếp hồng từ Midea - Đã sửa xong - 3/4/2017 Bếp hồng từ Midea đã được sửa xong tại Điện Cơ Hữu ...
Không nên để nước quá lâu trong ấm siêu tốc !  Nhiều gia đình sau khi nấu nước sôi bằng ấm siêu tốc thường để nước luôn trong bình để dùng từ từ. ...
Món ăn ngon nấu bằng lò vi sóng. Nhà bạn có lò vi sóng, bạn đang muốn dùng lò để nấu vài món ngon cho gia đình. Nhưng bạn không  biết...
Sửa bếp từ Supor – Đã sửa xong – 7/6/2017 Sửa bếp từ Supor - Đã sửa xong - 7/6/2017 Bếp từ Supor đã được sửa xong tại Điện Cơ Hữu Thịnh 7/6/...
Cách cứu đồ điện bị ngập trong nước Xử lý thế nào nếu đồ điện ngập nước ? ? Tình trạng đồ điện bị hư do ngập nước ngày càng nhiều tại ...
Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng

Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng