Những sai lầm thường thấy khi sử dụng bếp điện từ.

Những sai lầm thường thấy khi sử dụng bếp điện từ.

Những sai lầm thường thấy khi sử dụng bếp điện từ.

Bếp từ ngày càng phổ biến và thay thế dần sự hiện diện của bếp gas trong mỗi gia đình Việt Nam. Nhưng dù vậy các bà nội trợ vẫn thường mắc phải một số sai lầm khi sử dụng bếp từ gây hỏng nồi, hư bếp, nứt mặt kính, tốn nhiều điện hơn khi sử dụng. Bài viết dưới đây liệt kê một số lỗi các bà nội trợ thường bị mắc phải khi sử dụng bếp từ.

Dùng nồi không đúng.

Không phải nồi nào cũng dùng được cho bếp từ,  có một số loại nồi vẫn nấu được trên bếp từ nhưng hiệu suất nấu không cao. Dùng nồi không đúng sẽ làm tốn nhiều thời gian nấu nướng, hao phí điện năng hơn, nấu ăn thức không ngon vì dễ gây cháy khét thức ăn trong quá trình nấu nướng. 

Vì thế các bạn khi sử dụng bếp từ thì nên mua một số loại nồi, chảo chuyên dụng cho bếp từ sẽ giúp bạn nấu nướng hiệu quả hơn, tiết kiệm điện năng, đỡ tốn tiền điện nhà bạn.

Nồi chuyên dùng cho bếp từ thường có chữ “Induction” hoặc có kí hiệu là “bếp có hình lò xo”. Hoặc các bạn có thể xem trên hướng dẫn của nồi, chảo xem có sử dụng được cho bếp từ không. Bạn sẽ tốn 1 ít tiền để mua bộ nồi chảo mới nhưng tiền giảm từ việc tiết kiệm điện sẽ bù lại cho bạn.

noi-nao-su-dung-cho-bep-tu

Đáy nồi có chữ “induction” là nồi dùng chuyên cho bếp từ – Điện Cơ Hữu Thịnh

ky-hieu-noi-dung-cho-bep-tu

Kí hiệu nồi dùng chuyên cho bếp từ – Điện Cơ Hữu Thịnh

Nấu bếp lâu và liên tục.

phai-co-bep-tu-thoi-gian-giua-cac-lan-nau

Nấu liên tục thì phải có thời gian nghỉ giữa các lần nấu – Điện Cơ Hữu Thịnh

Dù bếp từ có nhiều ưu điểm tiện dụng, không độc hại và tiết kiệm điện trong quá trình nấu nướng hơn bếp gas, nhưng bếp từ lại kém bếp gas ở chỗ độ bền. 

Bếp từ khác với bếp gas, bếp từ là một thiết bị điện và có sử dụng nhiều mạch điện tử. Dù rằng mạch điện tử của bếp từ đã được thiết kế để chịu nóng và có quạt tản nhiệt, nhưng nếu bạn sử dụng bếp từ một cách liên tục mà không có thời gian nghỉ giữa các lần sử dụng thì dễ làm hư chập mạch bếp khiến bếp bị lỗi bếp từ.

Vì thế các bạn khi sử dụng bếp từ có phải nấu liên tục thì nên cho bếp có khoảng thời giản nghỉ ngơi giữa các lần nấu là từ 2-5 phút để quạt tản nhiệt của bếp hút hết nhiệt lượng ra khỏi bếp.

Không chú ý đến quạt tản nhiệt.

 

bep-tu-va-he-thong-tan-nhiet-he-thong-quat-tan-nhiet

Quạt tản nhiệt là bộ phận quan trọng cần để gần nơi thoáng khí

Quạt tản nhiệt là bộ phận rất quan trong trong bếp từ. Quạt tản nhiệt giúp cho bếp không quá nóng và bảo vệ mạch. Nhưng nhiều lúc các chị em nội trợ lại vô tình làm che mất luồng khí lưu thông tản nhiệt cho gây nóng cho bếp và hư mạch của bếp

Nên để bếp ở chổ thoáng khí một chút để tăng hiểu quả làm việc của quạt tản nhiệt trong quá trình nấu nướng. Không để quá nhiều đồ đạt xung quanh hoặc để bếp quá sát tướng gây che mất quạt tản nhiệt giảm hiệu quả tản nhiệt của bếp lâu ngày sẽ gây rỉ và hư hỏng mạch bên trong bếp. Đặc biệt các bạn phải nhớ là sau khi nấu xong cứ để quạt tản nhiệt của bếp hoạt động đến khi dừng hẳn rồi mới rút dây điện của bếp từ ra, điều đó sẽ làm tăng tuổi thọ của bếp lên rất nhiều.

Không vệ sinh mặt bếp thường xuyên.

ve-sinh-mat-bep-ty-thuong-xuyen-lam-tang-tuoi-tho-mat-bep

Vệ sinh mặt bếp thường xuyên làm tăng tuổi thọ của kính

Trong quá trình nấu nướng thức ăn thường rơi vãi ra mặt bếp. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh mặt bếp thì các vết thức ăn sẽ bị cháy khét, lâu ngày làm chênh lệch nhiệt độ khi nấu sẽ gây nên hiên tượng nứt mặt kính bếp từ.

Chỉ được dùng khăn mềm hoặc các dụng cụ không sắt nhọn để vệ sinh mặt bếp. Hoặc các bạn có thể mua bộ dụng cụ chuyền dùng để vệ sinh mặt bếp có bán tại các siêu thị.

Cách tốt nhất để giữ bếp của mình luôn sạch đẹp và bền như mới là hãy vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng là được.

Xem Thêm:

Bếp hồng ngoại bị nứt bể mặt kính – nguyên nhân và cách phòng tránh

Khử sạch mùi hộp nhựa đựng thực phẩm đơn giản

Làm sạch chảo bị cháy khét một cách nhanh chóng nhất.

Máy nước nóng trực tiếp, an toàn khi sử dụng.

Cách cứu đồ điện bị ngập trong nước

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Bếp Từ – Sửa Bếp Hồng Ngoại Tphcm

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài Viết Liên Quan

Sửa bếp Hồng ngoại Sanaky – Đã sửa xong – 24/2/2017 Sửa bếp Hồng ngoại Sanaky - Đã sửa xong - 24/2/2017 Bếp Hồng ngoại Sanaky đã được sửa xong tại Điệ...
Sửa bếp hồng ngoại Kangaroo – Đã sửa xong – 6/8/2017 Sửa bếp hồng ngoại Kangaroo - Đã sửa xong - 6/8/2017 Bếp hồng ngoại Kangaroo đã được sửa xong tại ...
Sửa bếp hồng ngoại Sanaky – Đã sửa xong – 19/5/2018 Sửa bếp hồng ngoại Sanaky - Đã sửa xong - 19/5/2018 Bếp hồng ngoại Sanaky đã được sửa xong tại Điệ...
Sửa bếp từ Electrolux – Đã sửa xong – 23/8/2017 Sửa bếp từ Electrolux - Đã sửa xong - 23/8/2017 Bếp từ Electrolux đã được sửa xong tại Điện Cơ Hữu...
Chiêu khử mùi hôi đơn giản cho nhà vệ sinh Bỗng có một ngày nhà vệ sinh bạn bị hôi. Bạn đã dụng nhiều cách để giải quyết vấn đề này như chưa th...
Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng

Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng