Nên mua quạt điện hãng nào thì tốt, xài lâu bền!

Nên mua quạt điện hãng nào thì tốt, xài lâu bền!

Nên mua quạt điện hãng nào thì tốt, xài lâu bền?

 Nên mua quạt điện hãng nào thì tốt, xài lâu bền?

“Chào shop. Shop có thể tư vấn cho tôi mua quạt bàn loại nào hiệu nào thì tốt không? Tôi thấy hiện giờ nhiều loại quạt quá. Nhưng mua cái nào cái náy vừa dùng được 1 2 tháng là hư không bền các loại ngày xưa. Vậy giờ mua loại quạt nào thì tốt?”

Trả lời:  Quạt bàn thì cấu tạo cái nào cũng giống nhau chỉ khác nhau là chất lượng Mô tơ quạt mà thôi. Thông thường những cây quạt bàn có giá từ 150k -> 200k là những quạt dùng Mô tơ nhôm rất dễ hư. Còn nếu bạn muốn mua quạt tốt thì nên mua những loại quạt có giá từ 400k trở lên thì dùng mô tơ bằng đồng nên sử dụng sẽ được lâu bền hơn. Và chỉ chọn mua quạt có thương hiệu và được bán ở những nơi uy tín!!

mua-quat-dien-nao-cho-tot-va-chat-luong

Chỉ nên chọn mua quạt có thương hiệu được bán ở những nơi uy tín!!


Tìm hiểu thêm

Motor băng nhôm khác gì với đồng?

Khả năng chịu nhiệt của nhôm là khoảng 660oC còn khả  năng chịu nhiệt của đồng là 1084oC. Ngoài ra nhôm lại dẫn điện kém hơn đồng, điện trở suất vào khoảng 0,083 – 0,280 Q.mm2/m. Kém hẵn so với đồng

Nhôm có đặc điểm là rất khó hàn và mối hàn lại không chắc chắn. Vì vậy Motor làm băng nhôm sẽ rất dễ hư hỏng vì nhiệt độ sinh ra trong quá trình hoạt động của motor làm các mối bị bong tróc gay chập cháy motor.

Vì vậy thường thì quạt dùng Motor nhôm tuổi thọ chỉ từ khoảng 2-3 tuần tới 2-3 tháng là cao, quạt motor đồng thì tuổi thọ phải từ 1 năm tới 5 năm.

Kết lại: Quạt Motor “Nhôm” là kém và rẻ hơn quạt dùng Motor “Đồng”.

Vậy tại sao các hãng lại dùng Motor Nhôm?

Lúc đầu cách đây khoảng 7-8 năm thì trên thị trường quạt điện Việt Nam rất ít hãng sử dụng Motor nhôm. Nhưng một số hãng mới ra sau này đã nhập Motor hàng Trung Quốc làm từ nhôm để giảm giá thành sản phẩm để cạnh tranh. Vì bị cạnh tranh quá nên các hãng thương hiệu quạt ngày trước dùng Motor đồng giờ cũng phải dùng Motor nhôm, giảm giá thành sản phẩm để cạnh tranh lại.

Người tiêu dùng Việt Nam thì không hiểu nên thường thấy quạt nào rẻ hơn thì mua dùng, không biết là mình đã mua loại quạt gắn Motor nhôm kém chất lượng. 

Vậy cách nào để phân biệt Motor nhôm hay đồng!

moto-quat-dien

Đây là Motor Nhôm! Bằng mắt chúng ta rất khó để phân biệt Motor bằng Nhôm hay Đồng

Phải mở máy ra xem Motor thì mới biết được, Vì vậy đối với người tiêu dùng thì rất  khó để phát hiện ra quạt nào sử dụng Motor đồng hay nhôm. Motor nhôm thường được phủ một lớp cách điện màu như đồng nên rất khó để phân biệt.

Thơ sửa chữa thì thường phân biệt bằng những cách sau: 1 cạo để lộ ra nhôm màu trắng bên trong motor, 2 cân trọng lượng (nhôm sẽ nhẹ hơn đồng), 3 đốt sợi nhôm trong motor (Nhôm quéo và chảy nhanh hơn đồng).

Vậy nên mua loại quạt điện nào?

Chỉ nên mua quạt điện của một số hãng nổi tiếng sau để đảm bảo đó là Motor đồng.

Mức giá trung bình thì ta có: Senko, Asia, Bifan, Pana, Lifan, Quạt Vina …
Mức giá cao khá thì ta có: Tifan, Dolphin, Midea, Sunhouse ….
Mức giá cao (hàng tốt): Mitsubishi, Mỹ Phong, Panasonic, Philips ….

Tham khảo: DV sửa quạt điện uy tín tại Hữu Thịnh !!!

Xem thêm:

Cách làm sạch nồi, xoong, chảo khi bị cháy khét, 5 cách nhanh nhất!!!

Làm gì để tiết kiệm khi điện khi dùng bếp từ và bếp hồng ngoại ?

Làm gì khi đồ điện bị ngập trong nước lũ !!!

Mua ấm siêu tốc của nhãn hiệu nào bền và an toàn?

10 công dụng bất ngờ tư bia mà bạn không biết!

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên sửa quạt điện tại Tphcm

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài Viết Liên Quan

Sửa quạt máy treo trần – Đã sửa xong – 31/10/2016 Sửa quạt máy treo trần - Đã sửa xong - 31/10/2016 Quạt máy treo trần đã được sửa tại Điện Cơ Hữu T...
Ưu điểm của quạt bàn     Quat bàn là loại quạt có kiểu dáng và thiết kế truyền thống được sửa dụng từ...
Sửa quạt hộp – Đã sửa xong – 10/12/2016 Sửa quạt hộp - Đã sửa xong - 10/12/2016 Quạt máy hộp đã sửa xong tại Điện Cơ Hữu Thịnh 10/12/2016 ...
Luộc ốc thế nào cho ngon ? Ốc luộc là món ăn vặt rất ngon làm nhiều người yêu thích. Nghe qua thì món ốc luộc làm thì cũng đơn ...
Sửa quạt máy treo tường – Đã sửa xong – 31/10/2016 Sửa quạt máy treo tường - Đã sửa xong - 31/10/2016 Quạt máy treo tường đã được sửa chựa tại Điện C...
Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng

Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng