Làm thế nào để rau không bị úng khi trữ trong tủ lạnh?

Làm thế nào để rau không bị úng khi trữ trong tủ lạnh?

Làm sao để rau không bị úng khi trữ trong tủ lạnh?

Khi đi chợ, các bà nội trợ thường mua thực phẩm để ăn trong cả tuần lễ, tuy vậy rau quả thì thường bị nhũn và thối rất nhanh! Vậy chúng ta phải bảo quản rau quả trong tủ lạnh như thế nào cho đúng? Câu hỏi sẽ có ở dưới đây.

1> Sơ chế và rửa thật sạch rau quả.

so-che-va-rua-sach-rau-qua-truoc-khi-tru-lanh

Nên rửa sạch và ngâm qua nước muối sẽ giúp rau quả bạn trữ lâu được hơn trong tủ lạnh

Khi mua rau về trước hết ta phải nhặt hết lá già, là hư cho phần rau chú ta sẽ trữ lâu trong tủ lạnh. Cắt hết gốc, rễ và rửa sạch hết tất cả đất cát dính vào rau.

Rửa sạch rau quả bằng nước sạch. Nếu kỹ hơn bạn nên ngâm rau quả trong nước muối khoảng 10 phút rồi vớt lên để khô ráo.

Việc nhặt hết lá hư lá giá sẽ giúp rau không bị úng, hư theo những lá bị già. Rửa sạch rau bằng nước sạch và ngâm trong nước muối sẽ giúp rau không phát tán những vi khuẩn có hại vào tủ lạnh lây nhiễm cho các thực phẩm tươi sống khác.

2> Để khô ráo sơ rau quả.

de-rao-so-nuoc-truoc-khi-dem-bao-quan-trong-tu-lanh

Để ráo sơ sơ nước trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Sau khi sơ chế và rửa rau quả xong thì bạn nên để khô ráo sơ sơ rau quả. Không nên để quá khô sẽ làm rau quả héo dễ hư hỏng hơn khi trữ trong tủ lạnh.

3> Gói rau vào khăn hoặc giấy thắm.

rau-qua-trong-boc-nilon

Gói rau quả vào khăn hoặc giấy thăm nước rồi bỏ vào bọc Nilon

Sau khi bạn sơ chế, rửa rau, để ráo rau quả thì lúc này chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện quy trình bảo quản. Bạn có thể lấy khăn mỏng hoặc giấy thắm để bao bọc lại rau quả. Sau đó bỏ tất cả vào bọc nilon rồi trữ tại ngăn chuyên dùng để trữ rau quả có trong tủ lạnh nhà bạn.

Việc dùng khăn hoặc giấy thắm sẽ hút nước nên rau quả của bạn sẽ không bị úng vì nước. Còn túi nilon sẽ lưu trữ độ ẩm cho rau quả của bạn khiến chúng không bị héo.

Lưu ý: Chỉ dùng khăn trắng, giấy trắng và túi nilon trắng. Nói chung không dùng màu, chúng có thể gây nguy hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

4> Thời hạn bảo quản.

thoi-han-bao-quan-rau-qua-trong-tu-lanh

Chỉ nên trữ rau quả trong tủ lạnh ít hơn 7 ngày

Nếu bạn làm đúng theo những cách trên thì rau quả tươi của bạn có thể bảo quản được trong tủ lạnh cả tuần lễ. Dù gì thì bạn cũng nên rửa lại và kiểm tra kỹ trước khi đem phần rau quả trong tủ lạnh ra sử dụng nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần nhanh bằng áo gối !

Làm gì để bảo vệ đồ điện trong nhà khi mùa mưa tới !

Giữ thức ăn trong tủ lạnh sao cho đúng cách?

Vệ sinh mặt kính bếp gas không cần dùng đến hóa chất.

Nên mua quạt điều hòa hay mua máy lạnh

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên Sửa Đồ Điện Gia Dụng Tphcm

Bài Viết Liên Quan

Cách nướng thịt sao cho ngon hơn với lò nướng điện. Nhà bạn có lò nướng điện, bếp nướng điện hay bếp hồng ngoại. Bạn không thường sử dụng chúng để nướng...
Nên mua bếp từ đơn hay đôi ? Trả Lời Câu Hỏi Của Bạn Đọc Đây là câu hỏi của bạn đọc gửi về cho Tiệm Điện Cơ Hữu Thịnh: “Em tí...
Làm sao để sử dụng bàn ủi cho tiết kiệm điện Bàn ủi là một trong những vật dụng thiết yếu trong mỏi gia đình chúng ta. Cơ chế của bàn ủi là sử dụ...
Bếp hồng ngoại bị nứt bể mặt kính – nguyên nhân và cách phòng tránh... Mặt kính bếp hồng ngoại là một trong những bộ phận nhạy cảm và dễ hư nhất của bếp.Ngoài thị trường k...
Làm sao để xử lý vết gỉ trên bàn ủi? Sau một thời gian sử dụng bàn ủi của bạn sẽ xuất hiện những vết gỉ khó chịu. Bạn đã dùng mọi cách để...
 
Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng

Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng