Không nên để nước quá lâu trong ấm siêu tốc !

Không nên để nước quá lâu trong ấm siêu tốc !

Không nên để nước quá lâu trong ấm siêu tốc ! ! !

 Nhiều gia đình sau khi nấu nước sôi bằng ấm siêu tốc thường để nước luôn trong bình để dùng từ từ. Điều đó liệu có tốt không? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Không nên bỏ nước quá lâu trong ấm siêu tốc vì những lý do sau:

1 Ấm sẽ dễ mục, mau hư!!!

am-sieu-toc-bi-muc-gay-chay-no

Mục ấm sẽ gây rò rỉ nước làm tăng nguy cơ cháy nổ ấm đun siêu tốc

Hiện nay vì lợi nhuận, một số nhà sản xuất ngoài Ixon họ sẽ pha một số các kim loại khác vào thành phần cấu tạo của ấm để giảm giá thành và tăng sự cạnh tranh về giá. Vì thế việc để nước trong bình lâu dần dần sẽ gây mục các chi tiết, các mối nối ( khớp nối kim loại), dẫn đến việc rò rỉ nước tăng nguy cơ chập cháy ấm, điện giật gây nguy hiểm đến cho gia đình bạn.

Ở tiệm tôi đã sửa qua rất nhiều các loại ấm siêu tốc khác nhau và thấy rằng các lọai ấm giá từ 99 k tới dưới 200k thường là các loại ấm dễ bị mục đáy và chảy nước nhất, mà nếu ixon nguyên chất không thì làm sao mà mục được ?

2 Ảnh hưỡng đến sức khỏe!!

nuoc-trong-am-sieu-toc-bi-do

Nước trong ấm dơ do ấm có nhiều cặn, ảnh hưởng đến sức khỏe!

Cũng vì chất lượng sản phẩm  và Ixon không được tốt, nếu các bạn sau khi nấu nước sôi xong mà cứ để nước trong ấm dùng từ từ thì sẽ có nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của gia đình.

Ấm đun siêu tốc đã dùng lâu ngày mà các bạ không vệ sinh thường xuyên thì ấm sẽ bị đóng các loại cặn như  Calcium bicarbonate hoặc Magnesium bicarbonate. Được biết các loại này có thể tan trong nước, việc đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước đã đun trong ấm siêu tốc của bạn.

Ngoài ra hãy đun nước vừa đủ uống trong ngày vì 2 tiếng sau khi bạn đun nước lượng vi khuẩn và ký sinh trùng trong nước đã bắt đầu sinh sản trở lại. Nước bỏ trong ấm sẽ giúp cho vi khuẩn sản sinh nhanh hơn.

3 Cách khắc phục! (Lời khuyên từ thợ sửa)

Để đảm bảo chất lượng của ấm siêu tốc thì bạn nên mua các loại ấm siêu tóc của các thương hiệu nổi tiêng như: BlueStone ( Mỹ ), Philips (Hà Lan), Panasonic ( Nhật ), Kim Cương ( Việt Nam ) …. Việc mua ấm siêu tốc của các thương hiệu nổi tiếng sẽ giúp bạn tránh việc mua phải ấm chất lượng thấp Ixon pha tạp gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khi nấu xong nên đổ nước ra ngoài, các bạn phải rút luôn phích cắm điện của ấm ra khỏi nguồn điện nhầm triệt tiêu luôn nguy cơ giật điện, cháy nổ cho gia đình bạn.

Phải vệ sinh ấm siêu tốc thường xuyên để tăng tuổi thọ của ấm và cải thiện được chất lượng nước khi nấu.

Hướng dẫn vệ sinh ấm siêu tốc:
http://www.diencohuuthinh.com/cach-lam-sach-can-ben-trong-dun-nuoc-sieu-toc/

Xem thêm:

Nên mua 1 bếp từ đôi hay 2 bếp từ đơn ?

Làm gì khi cầu dao tổng tự ngắt liên tục ?

Nên mua quạt tháp hay quạt thường ?

Làm gì để bảo vệ đồ điện trong nhà khi mùa mưa tới !

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần nhanh bằng áo gối !

Điện Cơ Hữu Thịnh
Chuyên sửa ấm siêu tốc tại Tphcm

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài Viết Liên Quan

Làm sao để sử dụng bàn ủi cho tiết kiệm điện Bàn ủi là một trong những vật dụng thiết yếu trong mỏi gia đình chúng ta. Cơ chế của bàn ủi là sử dụ...
Hâm nóng thức ăn đúng cách bằng các thiết bị nhà bếp. Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh và hâm nóng lại thức ăn là việc làm ngày càng phổ biến trong thời buổ...
Bí quyết lau chùi inox sáng bóng như mới. Inox là một vật liệu rất phổ biến trong nhà chúng ta. Vì tính chất sáng bóng, dễ lau chùi nên inox t...
Khử sạch mùi hộp nhựa đựng thực phẩm đơn giản Bạn đang vất vả trong  việc khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn mà vẫn chưa tìm ra cách hiểu quả nhất? Hãy...
Rang đậu phộng thơm ngon bằng lò vi sóng Từ lúc bạn sở hữu cho gia đình mình chiếc lò vi sóng chắc hẳng các bạn đã nấu nhiều món ngon. Nhưn...
 
Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng

Điện cơ Hữu Thịnh | Chuyên Sửa Chữa Đồ Điện Gia Dụng